Hướng dẫn tự khắc phục nồi cơm điện khi gặp sự cố tại nhà

Hiện nay nồi cơm điện hầu như có mặt hết trên không gian bếp của chúng ta . Nhưng nó cũng mang lại không ít rắc rối cho chúng ta nếu chúng ta không am hiểu về vật dụng này . Thì hôm nay Sông Hàn Fix xin chia sẻ 1 số sự cố thường gặp và cách khắc phục tại nhà cho các bạn nhé!

1. Nồi cơm điện không vào điện, cắm điện vẫn báo nguồn nhưng nồi cơm điện không nóng.

Dây cắm bị hỏng, điểm tiếp xúc giữa dây và nồi cơm điện kém, hoặc cầu chì bị hỏng. Tiếp điểm NC và NO bị hỏng
– Cách xử lý: Bạn nên cắm lại chắc chắn phần tiếp nối giữa dây cắm và nồi ở gần phía dưới đáy nồi. Thử thay đầu dây nối khác nếu như dây cắm bị hỏng.

2. Nồi tự động nảy đèn khi cơm chưa được nấu chín

Đáy nồi cơm điện bị cong khiến nhiệt tiếp xúc không đủ dẫn đến đèn tự động nhảy, đóng nắp nồi không chặt. Rơ le nhiệt của nồi cơm điện bị ngắt quá sớm, mâm nhiệt bị bẩn do trong quá trình sử dụng có thức ăn rơi vãi và không được làm vệ sinh dẫn đến cơm bị sống.
– Cách xử lý: Vệ sinh thật sạch mầm nhiệt, kiểm tra rơ le nhiệt, nếu rơ le nhiệt cũ quá thì bạn nên thay rơ le mới. Với trường hợp đáy nồi bị cong, bạn nên thay lòng nồi khác.

3. Nấu cơm có cháy dưới đáy và bị khè dưới đáy nồi

  • Rơ-le nhiệt bị ngắt muộn, cài chế độ nấu quá lâu khiến gạo thu quá nhiều nhiệt dẫn đến cơm bị cháy. Lớp chống dính của nồi bị mất
– Cách xử lý: Kiểm tra lại rơ le nhiệt, nếu cũ quá thì bạn nên thay rơ le mới. Trong quá trình vệ sinh, hạn chế để các vật sắc nhọn chà xát.

4. Đèn báo nồi cơm điện không sáng

Đèn LED bị chập điện, dẫn đến bị hỏng. Dây dẫn điện bị quá tải , hỏng cầu chì .

– Cách xử lý: Thay thế đèn LED của nồi cơm điện. Nếu bị đứt cầu chì, bạn lần từ nguồn vào có 1 con cầu chì thường được giấu trong 1 ống gen, sau đó bạn chỉ cần bắt cô định vào nồi.
Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng nồi cơm điện nhưng ít ai biết đến và Sông Hàn Fix mong các bạn đọc được bài này rồi ít lúng túng hơn khi sử dụng vật dụng này .
[SÔNG HÀN FIX] chuyên gia sửa bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *