Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi.

Máy hút mùi là 1 trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay . Và đồ gì dùng lâu ngày thì cũng có lỗi , hôm nay Songhanfix sẽ liệt kê ra những lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút mùi . Nếu máy của bạn gặp những lỗi trên thì có thể sửa ngay tại nhà hoặc liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại : 0934444954 để được tư vấn nhanh chóng .

1.Quạt máy hút mùi có tiếng kêu lạ .

Khi hút mùi và dầu mỡ thừa, máy hoạt động với công suất lớn khiến lực hút của quạt khá lớn nên có thể hút phải các vật nhọn, các vật này va với cánh quạt khi máy hoạt động gây ra tiếng kêu.
Để lấy được vật nhọn ra ngoài, bạn tháo cánh quạt để kiểm tra và lấy vật nhọn ra khỏi máy.

2.Mùi không được hút hết

Do máy không được vệ sinh thường xuyên, khi đó bụi và dầu mỡ thừa lưu lại trên máy làm máy bị rỉ khiến công suất hoạt động bị giảm.
Bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Nếu máy hút mùi hoạt động lọc bụi và mùi với than hoạt tính, bạn cần thay than theo định kỳ 6 tháng/lần và thường xuyên vệ sinh máy hút mùi để đảm bảo hiệu quả sử dụng của máy.

3.Đèn của máy không sáng

Do nguồn điện không đảm bảo hoặc sự cố lắp đặt đèn không khớp hoặc do đèn bị cháy. Bạn nên kiểm tra nguồn điện vào bóng đèn, nếu bóng đèn có nguồn điện vào mà không sáng có nghĩa đèn đã bị cháy. Lúc này, bạn có thể mua bóng mới và tự mình thay đèn cho quạt thông gió.

4.hiệu quả hút khói kém.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiệu quả hút khói kém, các nguyên nhân phổ biến như sau:
+Khi lắp đặt, vị trí của máy hút mùi quá cao +Bộ lọc có quá nhiều vết bẩn lâu ngày
+ Thời gian sử dụng lâu, quá nhiều vết dầu trên tuabin máy hút mùi

5.Máy hút mùi bị rung lắc nghiêm trọng khi khởi động.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự rung lắc của thân máy hút mùi khi khởi động, trong đó 2 nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là:
+Lắp đặt vít cố định không ổn định.
+Vị trí của máy hút mùi không ổn định trong quá trình lắp đặt.
Và trên đây là những nguyên nhân dễ bắt gặp khi sử dụng máy hút mùi.Nếu các bạn gặp 1 trong những tình trạng nêu trên thì hay liên hệ với songhanfix chúng tôi qua số điện thoại : 0934444954 để được tư vấn .
Theo giỏi songhanfix để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác .
[SONGHANFIX] chuyên gia sửa bếp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *