Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Trong cuộc sống hiện nay bếp từ là 1 dụng cụ đang được nhiều người biết đến và sử dụng . Vậy bạn đã biết hết lỗi của bếp từ chưa ? Để không phải lúng túng trong khi sử dụng bếp từ , hãy cùng Songhanfix chúng tôi tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng bêp từ .

1.Mã lỗi E0 (tiếng bíp gián đoạn dài) – bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ

Lỗi này chủ yếu do nồi nồi không sử dụng được trên bếp từ hoặc nồi có đường kính đáy nhỏ hơn một ½ vòng từ của bếp làm bếp không hoạt động.
Cách khắc phục đơn giản là bạn nên thay nồi mới phù hợp với bếp từ của bạn hơn. Khi mua nồi nhớ để ý xem nó có sử dụng cho bếp từ được không .

2.Mã lỗi E1 – bếp từ của bạn đang bị quá nhiệt

Bếp từ của bạn đã đun nấu trong một thời gian dài với công suất lớn khiến quạt gió không kịp làm mát toàn bộ bếp và kết quả là hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo cho bạn đồng thời bếp từ ngừng hoạt động .
Trong tình huống này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng không rút nguồn điện để giữ cho quạt gió tiếp tục làm việc. Hãy lấy nồi ra khỏi bếp và nếu có thể nên dùng quạt điện bên ngoài làm bếp giảm bớt nhiệt độ. Bạn cần chờ ít nhất 30 phút rồi mới tiếp tục nấu.

3.Mã lỗi E2 – điện quá mạnh

Lỗi này khá ít gặp, do mạng lưới điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp thông thường, khi đó cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi.
Để có nguồn điện ổn định, bạn nên dùng ổn áp có đầu ra 220 V .

4.Mã lỗi E3 – điện cung cấp cho bếp từ quá yếu

Nguyên nhân có thể do nhà bạn quá xa trạm điện chính hoặc đang giờ cao điểm sử dụng điện.
Giải pháp là hãy dùng ốn áp cho bếp từ nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra

5.Mã lỗi E4 (tiếng bíp gián đoạn) – điện năng quá tải hoặc nhiệt độ của nồi trên bếp quá cao

Câu hỏi đặt ra là nhiệt độ nào thì bếp từ sẽ báo quá tải? Nhiệt độ này phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng loại bếp, không có mức chung cho tất cả các bếp.
Cách giải quyết giống như lỗi E1: tắt bếp và để bếp nguội ít nhất 30 phút.

6.Mã lỗi EF – bề mặt bếp ướt

Tắt bếp ngay và dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt bếp đến khi khô. Khi bề mặt bếp khô hoàn toàn là bạn đã có thể nấu ăn như bình thường rồi!
Và trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ . Tùy theo hãng sản xuất mà bếp từ có thể gặp những lỗi khác nhau nhưng cách khắc phục là như nhau . Hãy cùng theo giỏi chúng tôi Songhanfix để được giải đáp mọi thắc mắc về bếp từ và hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại : 0934444954 hoặc tại địa chỉ : 115 Nguyễn Đổ Cung thành phố Đà Nẵng .

Sông Hàn Fix chuyên gia sửa bếp


Comments bằng Facebook của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!