Cách khắc phục quạt hơi nước cắm điện nhưng không chạy

Quạt hơi nước là một trong những thiết bị làm mát hiện nay . Trong quạt hơi nước có 2 hệ thống chính đó là quạt gió và bơm nước.Và trong nội dung ngày hôm nay songhanfix sẽ chỉ cho các bạn nguyên do quạt hơi nước khi cắm điện nhưng vẫn không chạy .

Mở ảnh

Nguyên nhân quạt hơi nước không quay

  1. Quạt hơi nước bị hỏng bo mạch không cấp nguồn điện cho quạt
  2. Tụ kích cho quạt gặp sự cố như: tụ bị nổ , tụ bị khô , tụ yếu
  3. Quạt bị cháy , đức cuộn

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cho quạt hơi nước không chạy quạt . Rất đơn giản bạn chỉ cần có một chút kiến thức về điện và biết sử dụng đồng hồ đo điện là bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục một chiếc quạt hơi nước không quay theo hướng dẫn của mình bên dưới đây .

Hướng dẫn kiểm tra và sửa quạt hơi nước không chạy động cơ .

Với 3 nguyên nhân bên trên mình đã nêu ra để kiểm tra từng thiết bị một để loại ra phần còn tốt và tìm phần hỏng để sửa chữa các bạn làm theo hướng dẫn của mình bên dưới đây nhé.

Đầu tiên để muốn biết bo mạch có bị hư hỏng không các bạn cần một chiếc đồng hồ đo điện bật cho quạt chạy và đo nguồn cấp điện cho quạt chạy nếu có 220V cấp cho quạt là bo mạch tốt, còn không có nguồn là hỏng bo mạch nhé các bạn .

Nếu bo mạch bị hỏng bạn có thể liên hệ với chúng tôi songhanfix.com để sửa vì để sửa được mạch quạt hơi nước bạn cần phải có chuyên môn về điện tử, nếu không sẽ rất dễ làm hỏng bo mạch .

nếu có điện cấp ra 220V cho quạt bạn cần thay thế tụ quạt thử để có thể biết được là tụ quạt có bị hư hỏng không ( nhớ thay tụ kích cho quạt đúng trị số với tụ ban đầu )

Nếu bạn thay tụ mà quạt chạy thì đây là do tụ kích bị hỏng nha.

Trong trường hợp bạn thay tụ kích cho quạt mà vẫn không chạy thì 98% nguyên nhân quạt không quay là do quạt đang bị hư. Để sử lý các bạn có thể tháo quạt mang đi cuốn lại hoặc mua một chiếc quạt đúng hãng đúng kích cỡ để thay thế quạt sẽ chạy .

Mọi chi tiết về dịch vụ sửa quạt hơi nước của chúng tôi các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại : 0934444954 hoặc truy câp vào songhanfix.com để được tư vấn kiểm tra sửa quạt hơi nước , bếp từ , bếp hồng ngoại ……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *