5 sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp từ tại nhà

Bếp từ ngày nay là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Nhưng liệu chúng ta có đang sử dụng bếp từ đúng cách?Sông Hàn Fix xin được tổng hợp 5 sai lầm mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng bếp từ.

1. Đối với bếp từ, người dùng thường xuyên sử dụng loại nồi có đáy tổ ong (loại nồi có đáy là một tấm sắt đục lỗ như tổ ong). Đây là một sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng bếp từ. Vì nồi này đục nhiều lỗ nên phần kim loại còn lại ít dẫn từ, làm cho mâm từ của bếp phát từ trường không đều. Lâu ngày có thể dẫn tới bếp báo lỗi không nhận nồi.

Nồi có đáy đục lỗ

2. Người dùng thường xuyên sử dụng các loại attomat thông thường, những loại này không phù hợp cho dòng của bếp từ, cũng như chống giật không tốt. Vì giá thành rẻ nên những loại này thường xuyên được bắt miễn phí khi ráp bếp. Thường thấy nhất là loại 30A có giá 45.000đ trên thị trường. Loại này chỉ sử dụng cho những thiết bị có dòng thấp như máy bơm, máy lọc nước… không phù hợp cho bếp từ. Chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng loại attomat chuyên dụng cho bếp từ. Tuy chúng có giá cao hơn nhưng bù lại bếp của bạn sẽ bền hơn rõ rệt.

Attomat cho bếp từ

3. Sau khi sử dụng một thời gian bếp có hiện tượng kêu to hơn. Đó là do bạn đã sử dụng bếp trong một thời gian dài mà không vệ sinh trong lòng bếp. Các linh kiện bên trong bám bẩn dẫn tới việc khô dầu làm bếp kêu to hơn.

Thường xuyên vệ sinh Bếp từ

4. Đối với bếp hồng ngoại một số người dùng sau khi sử dụng bếp xong rút điện hoặc tắt nguồn bếp ngay lập tức. Sau một thời gian bếp sẽ báo lỗi quá nóng liên tục không sử dụng được. Nguyên nhân là do cơ chế hoạt động của bếp hồng ngoại là sau khi sử dụng, quạt cần chạy thêm 15′-20′ tuỳ theo loại bếp để làm mát mặt kính cũng như các linh kiện trong máy. Chúng tôi khuyên quý khách nên để nguyên nguồn cho các loại bếp không cần ngắt. Vì tất cả các dòng bếp đôi hồng ngoại đều có cơ chế khoá rất thông minh.

Không nên rút nguồn ngay sau khi sử dụng

5. Sau khi sử dụng xong bếp dùng khăn ướt lau ngay. Đây chính là sai lầm nghiêm trọng dẫn tới sự sốc nhiệt gây nức vỡ mặt kính. Chúng tôi khuyên quý khách nên vệ sinh máy ít nhất sau 45′ khi sử dụng.

Vệ sinh sau khi dừng sử dụng ít nhất 40 phút

Trên đây là những sai lầm mà người dùng thường hay mắc phải mà kỹ thuật viên Sông Hàn Fix tổng hợp được. Hãy chia sẻ cho mọi người để tráng những hỏng hóc không đáng có của bếp từ trong quá trình sử dụng nhé! Like fanpage của chúng tôi để được hướng dẫn sử dụng tất cả các thiết bị nhà bếp của bạn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *