Một số lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và cách khắc phục

Quạt điều hòa hơi nước cũng như nhiều đồ điện tử khác không thể tránh khỏi lỗi và hư hỏng khi dùng. Để xử lý những lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước. Bạn nên có sự tìm hiểu chứ không nhất thiết các lỗi hư hại đều mang ra hiệu sửa.

Sông Hàn Fix xin chỉ ra một số lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và hướng dẫn cách khắc phục đơn giản những lỗi này. Giúp bạn có thể tự mình tiến hành khắc phục lỗi trước khi cần tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

1. QUẠT CHẠY BỊ RUNG

Nguyên nhân gây lỗi quạt khi chạy bị rung có thể là do phần núm cánh quạt bị lỏng. Mất cân bằng hoặc là do lồng bảo vệ không được lắp chặt. Khi xảy ra lỗi này bạn hãy tắt quạt, kiểm tra bộ phận lồng bảo vệ có lắp chặt không và núm cánh quạt vặn chặt lại đẻ đảm bảo và quạt hết rung.

2. ĐÈN BÁO BỊ TẮT

Khi đèn báo bị tắt mất có thẻ là do nguồn điện vào quạt không ổn định, bị lỏng hoặc phần công tắc của quạt bị lỗi, hư hỏng. Bạn hãy kiểm tra nguồn điện vào quạt đảm bảo ổn định và tháo phần công tắc quạt để kiểm tra bị hư hại và khắc phục.

3. CÓ ĐÈN BÁO NHƯNG HƠI NƯỚC KHÔNG CÓ

Khi quạt chạy và hoạt động bình thường, các đèn báo vẫn hoạt động sáng nhưng quạt lại không tạo, thổi ra hơi nước thì bạn hãy kiểm tra phần nước trong bình chứa có đủ nước hay không. Khi nước trong bình chứa không đủ định mức nhất định thì khả năng tạo hơi nước, sương không hoạt động được

4. QUẠT THỔI HƠI NƯỚC CÓ MÙI LẠ

Nguyên nhân trước tiên khi sử dụng quạt thổi ra hơi nước có mùi lạ và khó chịu có thể là do những lần đầu sử dụng quạt còn mới nên có mùi nhựa đồ mới. Bạn chỉ cần bật quạt vận hành tự nhiên trong vòng 3 tiếng hoặc sử dụng một số chất tẩy mùi nhựa mới để bay hết mùi.

Phần nữa có thể do sử dụng quạt lâu ngày không vệ sinh bình chứa và nước tiếp vào bình chứa không phải nước sạch, khi sử dụng quạt thổi ra có mùi ẩm mốc, mùi lạ. Bạn nên thường xuyên vệ sinh bình chứa và quạt để sử dụng quạt tốt hơn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước khi sử dụng cùng hướng dẫn cách khắc phục các lỗi này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu biết và sử dụng quạt điều hòa hơi nước một cách tốt và bền lâu hơn. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

5 thoughts on “Một số lỗi thường gặp trên quạt điều hòa hơi nước và cách khắc phục

  1. Châu Tú says:

    Công tắc trên máy quạt bị lỗi ko bấm được. Bấm điều khiển thì đèn hẹn giờ nhảy liên tục, phát ra tiếng như dế kêu rất khó chịu khi ngủ. Tư vấn giúp cách khắc phục.

  2. Nguyễn Duy Dân says:

    Quạt nhà mình khi cắm điện nguồn vào, đèn báo nguồn loé đỏ và có tiếng còi chíp kêu rồi tắt ngay. Sau đó mặt điều khiển tối om ( không có bất kỳ đèn báo nào sáng) và không điều khiển quạt làm việc được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *